Hướng dẫn lựa chọn giày dép cho bé yêu

"Một đôi giày tốt sẽ đưa bé yêu của bạn đến những nơi tốt nhất". Cùng Crown Space tìm hiểu cách chọn giày tốt nhất cho bé nhé! 

1. Chất liệu

Để đảm bảo đôi chân bé luôn an toàn và thoải mái hoạt động. bạn nên chọn cho bé những đôi giày/ dép được làm từ chất liệu da và vải cao cấp. Không nên chọn các loại hỉa da kém chất lượng như: PU; PVC.... Vì những chất liệu kém chất lượng này không hút mồ hôi và rất nóng, rất hầm, gây cho bé cảm giác khó chịu khi hoạt động. Đặc biệt, chất liệu PVC có hại cho da vì chứa nhiều loại hóa chất độc hại, có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

2. Đế giày

Nên lựa chọn những sản phẩm có đế chống trơn, cứng phía mặt ngoài, êm phía mặt trong của đế. Một đế giày chất lượng sẽ giúp bé thoải mái vui chơi, hoạt động mà không sợ bị trượt ngã hay đau chân. 

3. Mũi giày

Được lót đệm hoặc làm bằng vải để tránh kích ứng vào đầu ngón chân khi chạy nhảy. 

4. Quai

Nên chọn quai hở cho thông thoáng. Để giúp bé dễ dàng đi giày và cởi giày, bạn nên chọn loại quai dán hoặc quai cài cho bé. Những quai  như vậy sẽ giúp bé chủ động hơn khi đi giày/ dép. 

5. Một số lưu ý khác khi mua giày

- Đối với từng độ tuổi và mục đích sử dụng của trẻ, bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế đặc biệt có các tính năng phù hợp nhất với bé.  
- Không nên mua những sản phẩm giày dép trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ; Không có tên tuổi của nhà sản xuất; Không có kiểm định chất lượng. 
- 3 tháng một lần, bạn hãy mua cho bé 1 sản phẩm mới
- Đi giày vừa với chân trẻ. Khi mua giày bạn nên mua cho bé đôi giày dài hơn ngón chân dài nhất của bé khoảng 1- 2 cm, rộng vừa phải để đủ chỗ cho các bàn chân nằm thoải mái, không bị chèn ép và không quá lỏng. 
- Không nên mua giày chật hơn, hoặc rộng hơn nhiều so với chân của con bạn. 
Trên đây, là các chia sẻ giúp các mẹ lựa chọn giày dép phù hợp nhất với trẻ. Chúc các bạn tìm được đôi giày ưng ý nhất cho bé yêu của mình!